Ăn giá đỗ sống có tốt không? Giá đỗ nên ăn sống hay nấu chín sẽ tốt cho sức khỏe hơn?

Hỏi đápDanh mục đơn: Tác dụng của giá đỗĂn giá đỗ sống có tốt không? Giá đỗ nên ăn sống hay nấu chín sẽ tốt cho sức khỏe hơn?
Thanh Vy hỏi 2 năm trước

Gần đây nghe báo chí nói nhiều vụ ngộ độc do ăn giá đỗ sống, khiến mình và gia đình rất hoang mang. Xin hỏi Lamgiadosach.com, mình có nên tiếp tục ăn sống giá đỗ nữa không? và nên ăn sông hay nấu chín sẽ tốt cho sức khỏe hơn? Chân thành cảm ơn!

2 Answers
Ghiền giá đỗ Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào Vy,
Giá đỗ là 1 thực phẩm tốt, khi ăn sống sẽ giữ được 1 số vitamin mà sẽ bị phân hủy khi nấu chín. Tuy nhiên, tùy khẩu vị, nhiều người không ăn được giá đỗ sống bởi vị tanh nồng của nó. Đặc biệt lưu ý, chỉ nên ăn giá đỗ tự làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh, bởi giá đỗ mua ngoài chợ có thể bị nhiễm khuẩn do sử dụng nước bẩn trong quá trình làm giá!

Bạn tìm hiểu thêm tại bài viết này: Lý do ăn giá đỗ sống bị ngộ độc?

Chúc bạn và gia đính khỏe mạnh với món giá đỗ :)

tiến trả lời 2 năm trước

Chào tất cả các bạn đọc. Tôi là người làm giá đỗ đã rất nhiều năm. Tôi rất bức xúc về một số thông tin như giá đỗ bẩn … thật là buồn khi trên thị trường có nhiều giá đỗ bẩn. Đối với nghề làm giá đỗ của tôi đó là một nghề mà tôi cảm thấy đã mang lại lợi ích từ giá đỗ cho mọi người được sức khỏe, tận hưởng những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Cách làm của tôi hoàn toàn sạch sẽ không có một hóa chất nào cả.
Tôi cũng đồng ý với cách nhận biết về giá đỗ sạch của các bài viết. Tôi khuyên mọi người đọc kĩ những điều mà những bài viết đã chỉ đúng như: giá sạch thì không trắng (có trắng tươi, không trắng tinh, không trắng bóng), không mập, rễ dài, lá hơi le một chút. Nhưng thực tế tôi vẫn làm giá hơi mập được nhưng độ bền không cao.
Qua đây tôi rất mong nhà nước, các cơ quan chức năng bằng những hành động thiết thực, bằng phương tiện khoa học, bằng cách quản lí thị trường, bằng xử lí chế tài nghiêm minh những nơi làm giá bẩn.
Nhà nước phải công nhận được cho những người làm giá sạch giấy chứng nhận an toàn thực phẩm để khỏi mỗi lần tuyên truyền trên thông tin đại chúng là công việc làm ăn của chúng tôi lại gặp khó khăn trong sản xuất.

Ghiền giá đỗ Nhân viên trả lời 2 năm trước

cảm ơn chia sẻ của Anh Tiến, hy vọng vẫn còn nhiều người kinh doanh giá đỗ có Tâm như anh, để người tiêu dùng được khỏe mạnh :)

Tiến trả lời 2 năm trước

Một thông tin nói: “Phải chọn giá đỗ cong queo” cọng nhỏ, có rễ, là giá không thuốc. Điều này tôi không đồng ý với từ “cong queo” nói như vậy là Họ chưa qua những cách làm cho cọng giá thẳng nếu nói như vậy chẳng khác nào tuyên truyền sai sự thật. Chúng ta chỉ cần cố định để cho đậu nảy mầm thì vốn có của tự nhiên là cọng giá ngay thẳng rồi. Tôi rất mong những bài viết phải khoa học và thực tiễn hơn nữa. 

Your Answer

20 + 8 =