Tại sao giá đỗ bị thối?

Hỏi đápDanh mục đơn: Cách làm giá đỗTại sao giá đỗ bị thối?
Như Huyền hỏi 2 năm trước

Mình đã làm theo hướng dẫn chi tiết từng công đoạn trong cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa, nhưng không hiểu sao giá đỗ của mình vẫn bị thối, có lúc thối ngay khi chưa nảy mầm, có khi lên được khoảng 2cm thì bị thối!

Hồng phấn trả lời 2 năm trước

Em làm giá bằng máy công nghiệp sao thường bị thối.hat nảy mầm chỉ được 2_3cm là bị hư. Còn lúc lêm bình thường thì để ngoài nhiệt độ thường thì cũng hay bị úng.ko để được lâu. Có cách nào bảo quản cho giá ko bị úng và kéo dài được thời gian sử dụng ko ạ.

Ghiền giá đỗ Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào bạn,
-Việc giá đỗ bị thối khi làm bằng máy bạn nên hỏi cửa hàng bán máy vì trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy. Mình cũng chưa sử dụng máy làm giá công nghiệp bao h.
-Còn bảo quản giá đỗ, bạn chỉ nên để giá đỗ trong 5 ngày để đảm bảo dinh dưỡng, không nên để quá lâu, bạn chỉ cần cho giá đỗ vào túi nilon kín, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh, như bảo quản rau thôi.
Chúc bạn làm giá đỗ sạch và bảo quản thành công!

2 Answers
Best Answer
Ghiền giá đỗ Nhân viên trả lời 2 năm trước

Chào Huyền, đối với những người làm giá đỗ lần đầu, thường mắc phải vấn đề giá đỗ bị thối. Giá đỗ bị thối do 3 nguyên nhân chính:

  1. Hạt đỗ bạn đem làm giá đã bị sấy chín hoặc tẩm nhiều thuốc bảo quản, chống mốc nên không có khả năng nảy mầm, bị thối là chuyện đương nhiên
  2. Bạn tưới đỗ hàng ngày quá lâu (thông thường chỉ tưới 2-3 lần/ ngày, mỗi lần 2-3 phút) hoặc bạn không dốc hết nước sau mỗi lần tưới cho giá, khiến giá bị úng, thối
  3. Lúc đầu bạn không chịu chà xát hạt đỗ trước khi ngâm để hạt đỗ sạch bụi bẩn gây thối và giúp làm mỏng bớt vỏ, dễ nảy mầm hơn

Bạn nên tham khảo thêm bài viết này:  4 cách làm giá đỗ mập, ít rễ nhất ngay tại nhà

Chúc bạn thực hiện làm giá đỗ tại nhà thành công!

Vô danh trả lời 2 năm trước

Mình thì hạt chưa nảy mầm đã bị thối . Sau đó thì đất cũng có mùi hôi thối 
 

Your Answer

11 + 2 =