Hãy ăn giá đỗ thường xuyên bởi những lý do này

Hãy ăn giá đỗ thường xuyên bởi những lý do này

- in Tác dụng của giá đỗ
4421
1

Giá đỗ đã được các nhà khoa học chứng minh là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe và nên được ưu tiên trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta.

Dưới đây là những lý do để bạn nên ăn giá đỗ thường xuyên.

1. Giàu chất xơ

Chất béo dư thừa là một nguy cơ cho sức khẻo nhưng các thức ăn chứa nhiều chất béo đều rất hấp dẫn khiến chúng ta không thể chối từ, bới vậy chúng ta phải biết các  cách để loại bỏ chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể, ăn giá đỗ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Trong giá đỗ có chứa nhiều chất xơ giúp loại bớt chất béo và các độc tố gây hại cho cơ thể.

2. Giàu protein

Protein là một thành phần vô cùng quan trọng trong cơ thể, góp phần hình thành lên các tế bào (chiế tứi 50% khối lượng khô của 1 tế bào). Các tế bào liên tục sinh ra, phát triển và chết đi, bới vậy Protein cần được cung cấp hằng ngày để duy trì sự khỏe mạnh và phát triển bình thường của cơ thể.  Hàm lượng Protein trong giá đỗ rất cao, hơn nữa lại là Protein thực vật nên phù hợp cho cả người ăn chay.

3. Ăn giá đỗ nhiều không gây béo phì

Giá đô là thực phẩm cung cấp nhiều Protein nhưng lượng calo trong giá đỗ lại rất thấp, ước tính 100g giá đỗ chỉ cung cấp khoảng 44 calo, nên bạn hoàn toàn không sợ bị béo phì khi ăn giá đỗ thường xuyên.

4. Chứa nhiều dinh dưỡng

Dù chỉ còn là một mầm cây, nhưng giá đỗ lại chứa rất nhiều vitamin, chất dinh dưỡng khác nhau. Theo một phân tích cho kết quả trong 100g giá đỗ xanh có chứa:
Vitamin E : 15-25mg
Vitamin C: 10mg
Vitamin B6: 0,09mg
Vitamin PP: 0,75mg
Vitamin B2: 0,13mg
Sắt: 1,4mg
Photpho: 91mg
Glucid: 5,3g
…………..
Vì vậy giá đỗ sẽ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể mọi lứa tuổi, mọi giai đoạn phát triển.
vitamin-trong-gia-do

5. Chứa nhiều enzyme

Giá đỗ chứa rất nhiều enzyme. Enzyme có vai trò như chất xúc tác cho tất cả các chức năng quan trọng của cơ thể. Enzyme giúp chiết xuất các chất dinh dưỡng từ thức ăn và giữ lại những chất cần thiết cho cơ thể. Giá đỗ rất giàu enzyme và có lợi cho sức khỏe.

Để cơ thể có thể hấp thụ đượcc các chất dinh dưỡng từ thức ăn thì cần phải có Enzyme, với vai trò là chất chuyển hóa, tách các chất dinh dưỡng từ thức ăn để cơ thể có thể hấp thu được. Giá đỗ rất giàu Enzyme nên giúp ích nhiều cho quá trình tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất.

1 Comment

  1. Pingback: Tác dụng của giá đỗ đối với sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *